Các tuyến cáp quang biển đua nhau sự cố, đang dần khắc phục

Vừa qua sự kiện các tuyến cáp quang biển đua nhau sự cố đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến người dùng internet Việt Nam.

Fpt đã ra thông báo xin lỗi đến khách hàng vì sự cố đứt nhiều tuyến cáp quang biển vừa qua. Khi các tuyến cáp quang biển đua nhau sự cố đã ảnh hưởng đến 95% người dùng internet ở Việt Nam. Các dịch vụ kết nối quốc tế vào các giờ cao điểm gần như không xử lý được.

các tuyến cáp quang biển đua nhau sự cố

3 tuyến cáp quang biển đồng loại gặp sự cố.

Các tuyến cáp quang biển quốc tế đua nhau sự cố đầu năm.

Như đã thông tin đến bạn đọc trước đó, sự kiện 3 tuyến cáp quang quốc tế gặp sự cố đứt cáp. Ba tuyến bao gồm: AAG, APG và AI cùng gặp sự cố. Đây là lần sự cố hy hữu, bất khả kháng lần đầu xảy ra ở Việt Nam.

– Tuyến cáp quang biển AAG bị sự cố từ ngày 8/1/2017. Làm mất lưu lượng từ Việt Nam đi Hồng Kông, Singapo, Hoa Kỳ. Dự kiến tuyến AAG đến 28/1/2017 mới sửa xong.

– Tuyến cáp quang APG như thông báo mới đưa vào sử dụng từ tháng 12/2016. Tuyến này đã bị hai sự cố cùng lúc vào 31/12/2016. Tại Singapore và Chongming – Trung Quốc dẫn tới mất lưu lượng đi Singapore. Dự kiến ngày 23/1 sẽ khắc phục xong.

– Tuyến thứ 3 là tuyến cáp quang IA. Tuyến này có nhà mạng Fpt tham gia khai thácở Việt Nam. Tuyến IA bị lỗi sự cố ở nhánh đi Hồng Kông vào ngày 10/1/2017. Đến ngày 11/1/2017 tuyến cáp quang IA lại gặp sự cố lỗi rò rỉ nguồn tại nhánh đi Singapore. Hiện chưa có thông báo lịch sửa chữa tuyến cáp quang này.

Đến 15/1/2017 Fpt đã khắc phục và đáp ứng nhu cầu kết nối quốc tế được 90% khách hàng. Hoàn thành bổ sung dung lượng 200 Gbps, trong đó có 70 Gbps qua hướng cáp đất liền đi Trung Quốc – Hồng Kông, 100 Gbps qua hướng APG nhánh đi Hong Kong và 30 Gbps qua đất liền hướng đi Lào, Campuchia và Thái Lan. Fpt Telecom đang đẩy nhanh tiến độ khai thác thêm 100Gbps quốc tế từ đối tác tại Nhật Bản.

Với các nỗ lực trên, khách hàng dùng mạng internet Fpt có thể sử dụng dịch vụ bình thường trở lại. Các kết nối đi quốc tế vào giờ cao điểm cũng nhanh chóng hơn.

Nổi bật

Nhan Vien Tu Van Fpt

KHUYẾN MẠI LẮP COMBO INTERNET CAMERA FPT SIÊU HOT

LẮP ĐẶT CAMERA FPT – LẮP ĐẶT- SIÊU KHUYẾN MẠI- CỰC ƯU ĐÃI Camera quan …